Nhiều bạn đang du học ở Singapore thắc mắc về việc gửi tiền Singapore và Việt Nam. Nên Thư viết bài này chia sẻ với các bạn một số cách để nhận và chuyển tiền vừa hợp lý, vừa an toàn.

Việc chuyển tiền từ Việt Nam ra nước ngoài qua ngân hàng được kiểm soát rất chặt chẽ vì chính phủ muốn hạn chế việc chảy máu ngoại tệ. Chính vì vậy chuyển tiền từ Việt Nam qua Singapore muốn nhanh thì chỉ có thể dùng dịch vụ tài chính của bên thứ 3. Cùng tham khảo 2 hình thức chuyển tiền mà rất nhiều du học sinh Việt Nam đang dùng hiện nay nhé.

Sơ lược về tiền tệ và Ngân hàng ở Singapore cho bạn nào chưa biết

– Ở Sing sử dụng đồng đô la và đồng xu Singapore. Ngoài ra thì đô la Mỹ/ Úc, đồng Yên Nhật và Bảng Anh cũng được chấp nhận rộng rãi ở các khu mua sắm.
– Mức thuế 7% hàng hoá và dịch vụ (GST) được tính trên tất cả hoá đơn mua hàng.
– Phương thức thanh toán: Phần lớn các thẻ tín dụng đều được chấp nhận tại các cơ sở ở Singapore như thẻ American Express, Diners Card, JCB, MasterCard và Visa.
– Giờ làm việc ở các ngân hàng là từ Thứ hai đến Thứ sáu, 9.30 giờ sáng đến 3.00 giờ chiều và các ngày Thứ bảy, từ 9.30 giờ đến 11giờ hay 13 giờ.
– Tài khoản tiết kiệm/ tài khoản vãng lai sẽ cần khi bạn đến sống ở Singapore. Tài khoản này yêu cầu khoản tiền đặt cọc tối thiểu (thường là $100) nếu dưới 21 tuổi và có Hộ chiếu, Thị thực Sinh viên/ Thư chấp nhận học của trường. Ngay sau khi mở tài khoản, bạn sẽ được cấp thẻ ATM, thẻ này mang đến cho bạn sự tiện ích là có thể rút tiền mặt từ bất cứ máy rút tiền tự động ATM nào trong hệ thống ngân hàng của bạn. Thẻ ATM cũng cho phép bạn có thể thanh toán qua hệ thống NETS (hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt của Singapore).

Okay sơ lược một số điểm quan trọng vậy thôi. Giờ mình sẽ nói chi tiết cách chuyển tiền giữa Singapore và Việt Nam. Hiện có 2 cách: Chuyển qua bên dịch vụ thứ ba và gửi qua người Việt ở Singpore. Mình sẽ phân tích cái lợi và hại của mỗi cách nhé.

Cách 1: Từ Singapore về Việt Nam

1. Công ty

MoneyGram: https://www.moneygram.com/locations

Western Union: http://www.westernunion.sg/en/location_search.php

2. Phí chuyển tiền thường là dưới 500$ là 10$, từ 500$ trở lên đến 1000$ là 20$ tuỳ từng dịch vụ
Tỉ giá tiền nhận được ở Việt Nam thường sẽ thấp hơn tỉ giá ở Ngân Hàng.

Ví dụ bạn gửi về Việt Nam 1000$ với tỉ giá Ngân Hàng là 16.000 vnđ / 1 sgd thì thực tế người nhận ở Việt Nam chỉ có thể là 15.900 vnđ / 1 sgd hoặc thấp hơn. Cộng với tiền phí gửi tiền ở quầy là từ 10$, 20$ tuỳ theo số tiền bạn gửi.

3. Cách chuyển tiền này thì tuyệt đối an toàn, vì các công ty trên đều là công ty lớn có uy tín. Nhận tiền ở Việt Nam thủ tục đơn giản. Đầu bên Singapore cũng không yêu cầu nhiều giấy tờ, chỉ cần Passport hoặc ID của mình. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là phí chuyển tiền cao, người nhận nhận được tiền với tỉ giá thấp.

Cách 2: Gửi tiền qua người Việt ở Singapore

1. Cách thức chuyển tiền

Gặp trực tiếp: bên Singapore gặp nhau tại Bên Dịch Vụ, bên Việt Nam cũng gặp nhau tại nhà Bên Dịch Vụ. Tức là Bạn có thể gửi tiền từ Singapore về Việt Nam, hoặc Người nhà bạn ở Việt Nam gửi tiền sang Singapore.

Giao dịch bằng chuyển khoản: 2 bên cung cấp số tài khoản ngân hàng và giao dịch được tiến hành gần như cùng 1 thời điểm (các bạn chuyển tiền cho Bên Dịch Vụ trước, sau khi Xác Nhận đã nhận được tiền thì bên còn lại sẽ chuyển khoản cho các bạn ngay lập tức.)

2. Phí chuyển tiền

Từ $100 – $1000 :
$100 => Phí $5, $200 => Phí $10, $300 => Phí $15.
$400 -$1000 => $20 phí
Từ $2000 – $5000:
Phí $20 cho mỗi $1000

Với số tiền gửi như trên các bạn sẽ:
– Đến tận nơi để nhận tiền.
– Trả phí ngân hàng nếu có giao dịch qua ngân hàng.
– Trả phí đi lại nếu các bạn muốn giao tiền tận nơi.

3. Cách chuyển tiền này thì bạn nên gặp trực tiếp Bên Dịch Vụ và hoàn thành việc chuyển tiền, nhận tiền trước khi rời đi. Bởi các Bên Dịch Vụ này thường là cá nhân, tuy có làm lâu năm rồi, nhưng việc liên quan đến tiền nong, với một số tiền dù lớn hay nhỏ, thì cũng nên cẩn thận, chắc chắn.

4. Liên hệ Dịch Vụ chuyển tiền
Như đã nói ở trên, khi so với chuyển tiền qua ngân hàng, thì chuyển tiền về VN thông qua người Việt ở Sing sẽ có 2 ưu điểm:

– Chi phí RẺ. Tỉ giá tốt.
Ví dụ: Gởi $1000 qua Ngân Hàng, sẽ mất: $20 (phí chuyển) + $20 (dịch vụ ngân hàng) + 1% chênh lệch tỉ giá. Trong khi toàn bộ quá trình gởi $1000 qua người Việt ở Singapore sẽ mất $20.

– Chọn bên uy tín để gởi lâu dài.
Bạn có thể đến trực tiếp công ty ở Việt Nam để tham khảo chi tiết về dịch vụ của chúng tôi.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN VIETSING
VIETSING GROUP.,JSC
Số 435 Kim Ngưu, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội.
MST: 0107969012

Hoặc Liên hệ chuyển tiền: Chị Lê Sambea (Phone, SMS, Whatsapp) +84 1674 608 768

Chú ý: Thông tin Phòng cho thuê ở trên là của người dùng Facebook đăng.
Nhắn tin Facebook cho người đăng để hỏi về phòng.

Nếu bạn vẫn chưa thể thuê được phòng Singapore dài hạn và ngắn hạn.
Liên hệ chị trùm cho thuê phòng với 18 căn hộ Singapore, cho thuê phòng homestay, thuê phòng đi du lịch, thuê phòng chữa bệnh, phòng ngắn hạn, phòng dài hạn.
Để việc check phòng và báo giá diễn ra nhanh nhất, NHẮN TIN: Tên + Số điện thoại + Thời gian đến Singapore + Số lượng người + Khu vực ưu tiên. Tôi sẽ check và liên lạc lại ngay khi nhận được thông tin.
Liên hệ chị Lê SamBea qua SMS, Whatsapp +84 1674 608 768