Những kinh nghiệm thuê phòng ngắn hạn tại Singapore sẽ giúp bạn hạn chế rủi ro về mất tiền và hao tốn thời gian trong quá trình tìm đặt phòng.


Nhiều người nghĩ thuê phòng cho chuyến đi là thứ đơn giản, nhưng thực tế nó sẽ quyết định toàn bộ trải nghiệm chuyến đi của bạn là vui vẻ hay ác mộng, đặc biệt ở nơi đất chật người đông như Singapore.

Bài viết này sẽ giúp bạn hạn chế những rủi ro về mất tiền và tốn thời gian vào những chuyện không đâu liên quan đến tìm và đặt phòng ngắn hạn ở Singapore.

Danh sách nội dung chính

1. Nên thuê phòng ở khu nào? Chú ý về vị trí của phòng?
2. Những chú ý về giá – đặt cọc – thanh toán
3. Những chú ý về tiện ích trong phòng và xung quanh
4. Những kinh nghiệm khác khi thuê phòng ngắn hạn Singapore
5. Tóm lại tôi cần làm những bước thế này

1. Nên thuê phòng ở khu nào? Chú ý về vị trí của phòng?

1.1 Khu nào được người việt mình hay thuê nhất?

Phần lớn khách du lịch Việt Nam khi đến Singapore hay thuê phòng xung quanh 3 khu vực sau:

 • Chinatown
 • Khu Bugis – Khu Tiểu Ấn (Little India) – Khu Ả rập (Kampong Glam)
 • Geylang

Chinatown – đi bộ được ra khu Marina Bay và khu Clarke Quay. Phần lớn phòng cho thuê ở khu này là dạng Dorm và Hotel tiện cho khách đi 1 mình (solo), theo cặp (couple) hoặc nhóm bạn (friends), còn gia đình (family) thì thường thuê ở xa hơn vì có phòng rộng và được ở nhiều người trong 1 phòng. Nói chung khu này là nơi tập trung đông khách sạn / nhà nghỉ nhất vì tiện gần các trạm tàu điện ngầm (mrt) dễ đi lại, ăn uống. Tất nhiên giá cũng cao + phòng thì có thể kém hơn so với các khu còn lại.

Khu Bugis – Khu Tiểu Ấn (Little India) – Khu Ả rập (Kampong Glam) – 3 khu này ở gần nhau và tiện đi đến Marina Bay và con đường mua sắm Orchard Road. Khu này là con lai giữa 2 hình thức du lịch mua sắm và văn hoá vì nó vừa có Shopping Mall vừa có nhiều công trình văn hoá của người Ấn Độ và Malaysia. Phòng xung quanh khu này chủ yếu là Hotel và Dorm (Hostel), giá rẻ hơn so với khu Chinatown và Clarke Quay nhưng cao hơn khu Geylang.

Lavender, Kallang, Aljunied, Bras Basah, Somerset, Outram Park là 1 số trạm MRT mới nổi, cũng được nhiều khách dạng du lịch Việt Nam chọn thuê. Phòng chủ yếu là Homestay phù hợp với hộ gia đình, đi theo nhóm muốn ở sạch sẽ tiện nghi mà giá ok.

Geylang – khu ăn uống giá rẻ nhất của Singapore. Gần nhất là khu Bugis và tiện đường ra sân bay. Khu này được mệnh danh là Chinatown thứ 2 của Singapore vì vẫn giữ được nét văn hoá của người dân bản địa. Nếu Chinatown thiên về du lịch nhiều quá, phù hợp cho những ai chưa đến Sing, trong khi đó Geylang lại là nới được khách thăm lại nhiều. Đối tượng chủ yếu thuê phòng ở đây là khách du lịch bụi theo nhóm hoặc đi theo cặp đôi vì rất nhiều Hostel giá rẻ và nhiều đồ ăn ngon, các cửa hàng quán ăn hoạt động 24/24, không có khái niệm đóng cửa.

Khu xung quanh Orchard Road thì phòng xung quanh khu này có cả Homestay và Hotel, đẹp nhưng đắt và không có nhiều lựa chọn.

1.2 Kinh nghiệm đánh giá vị trí phòng

Luôn luôn chuẩn bị tâm lý phải đi bộ nhiều, mang ít đồHiện nay rất nhiều chỗ cho thuê phòng giá rẻ ghi là gần trung tâm, gần MRT, nhưng thực tế chắc chắn sẽ mất nhiều thời gian đi bộ hơn bạn tưởngĐi bộ 10 phút tương đương 1 km từ nhà ra MRT là theo định nghĩa với người dân ở đây là gần. Vì vậy bạn luôn luôn chuẩn bị tâm lý phải đi bộ nhiều, mang ít đồ (đồ sinh hoạt cá nhân mua dễ mà ko đắt lắm) và mang theo đôi giày bệt thật thoải mái để tiện đi lại.

Cần hỏi kỹ thông tin địa chỉ của khách sạn để tránh việc nhầm lẫn. Làm sao để biết phòng đó của mình có gần MRT hay không? Google Maps hoặc GoThere là 2 ứng dụng giúp bạn đo khoảng cách từ nơi bạn sẽ thuê MRT. Nó sẽ giúp bạn biết khoảng cách giữa nơi bạn đang đứng và nơi bạn sẽ đến cùng với thời gian, số trạm MRT / trạm Bus bạn phải bắt để đến nơi. Bắt buộc phải mua SIM điện thoại có 3G để dùng vì ở Singapore không có Wifi miễn phí.

Gợi ý tìm vị trí nhà nghỉ – mỗi địa chỉ nhà ở Singapore đề có 1 post code 6 số, bạn chỉ cần copy cái số đó cho vào ứng dụng tìm đường, là nó sẽ hiện chính xác vị trí. Không cần phải gõ dài dòng cả cái địa chỉ vào khung search. Ứng dụng tìm đường phổ biến nhất được khách du lịch sử dụng là GoThere.sg.

Quay trở lại danh sách nội dung phía trên

2. Những chú ý về giá – đặt cọc – thanh toán

2.1. Giá phòng phụ thuộc vào những gì?

 • Vị trí
 • Chất lượng / tiện nghi của phòng
 • Thời điểm thuê phòng

Vị trí: Càng gần MRT thì giá sẽ cao, phòng sẽ nhỏ và có thể sẽ bất tiện hơn. Ngược lại, càng xa thì phòng càng rộng và giá càng rẻ. Nói là xa vậy nhưng bạn đừng quá lo lắng, Singapore diện tích chỉ bằng 1 thành phố của VN thôi, đường xá và hệ thống giao thông công cộng được quy hoạch hợp lý nên tiện đi lại di chuyển.

Chất lượng và tiện nghi của phòng tuỳ vào loại hình thuê phòng. Hiện nay, khách sang Singapore ở ngắn hạn thường có 3 hình thức thuê phòng chính đó là Hotel – Homestay – Hostel (Dorm).

Hotel – Khách sạn ở Singapore giá đắt mà phòng rất nhỏ. Những chỗ gần trung tâm mà giá rẻ là phòng thường cũ, tối, không cửa sổ, ồn… Đặc biệt là giới hạn 2 người / 1 phòng. Nói chung là phù hợp với những du lịch 1 mình hoặc cặp đôi và có điều kiện tài chính. Giá của Hostel ở Singapore cũng dựa trên loại phòng nữa, ví dụ giá phòng Standard sẽ khác phòng Superior và phòng Deluxe. Mình có để link cách phân biệt ở cuối bài nhé.

Homestay – Dịch vụ cho thuê căn hộ Homestay của người Việt ở Singapore rất phổ biến. Đây là hình thức share phòng trong 1 căn hộ lớn. Phù hợp với đi gia đình hoặc nhóm đông người nhưng không thể ở khách sạn do giá cao và không ở được Dorm vì bất tiện. Giá của thuê căn hộ cũng có sự khác nhau giữa phòng Common và phòng Master nữa đó. Mình có để link cách phân biệt ở cuối bài nhé.

Hostel – Ngủ Dorm phù hợp với những ai đi du lịch 1 mình hoặc du lịch theo nhóm chỉ cần 1 nơi để ngả lưng, Hostel giá rẻ do 1 phòng ngủ và nhà vệ sinh có thể share chung với từ 5 đến 10 người.

Đọc thêm bài Đặt phòng Singapore để hiểu thêm về cách so sánh và lựa chọn phù hợp giữa hotel, hostel hay homestay nhé.

Về thời điểm thuê phòng: khách du lịch tập trung từ tháng 4 – 8 nên nếu book phòng giai đoạn này bạn hãy make sủre là book trước 1 – 2 tháng và nên nên book loại phòng có thể refund tiền đặt cọc nếu mình thay đổi kế hoạch. Vào mùa này thì giá của các loại phòng tăng lên 30% nhé.

2.2 Giá thuê phòng Singapore

Hotel: ít nhất 70 đô Sing tương đương 1 triệu / 1 phòng / 1 đêm.
Homestay: ít nhất 30 đô Sing tương đương 480k / 1 người / 1 đêm.
Hostel / Dorm: ít nhất 18 đô Sing tương đương 300k / 1 người / 1 đêm.

2.3 Những chú ý về giá, thánh toán, đặt cọc khi thuê phòng

 • Giá đã có thuế chưa? giá đó có phí dịch vụ (service charge) chưa? Giá thuê phòng ở Sing là không thể mặc cả nhé.
 • Giá đó đã là giá cuối cùng chưa? nếu chưa thì giá có thể bị tăng do những phát sinh nào? Ví dụ phí khi ở thêm giờ, gửi hành lý khi đợi đến giờ bay, cần thêm giường – đồ dùng phát sinh, làm mất chìa khoá, dùng wifi…
 • Phòng có những tiện nghi như thế nào với giá đó?
 • Các dịch vụ kèm là gì? Đã nằm trong giá cuối cùng chưa?
 • Đặt cọc bao nhiêu tiền, thanh toán số còn lại khi nào?
 • Chính sách hoàn trả tiền đặt cọc thế nào? hoàn trả tiền phòng như thế nào nếu lỡ may bạn đổi lịch.
 • Thông tin của bên cho thuê phòng là gì? làm việc trực tiếp với ai?

Quay trở lại danh sách nội dung phía trên

3. Những chú ý về tiện ích trong phòng và xung quanh

3.1 Thuê phòng ngắn hạn Singapore nên chú ý những gì?

 • Nên hỏi lại khách sạn các tiện ích xung quanh như cây rút tiền, shop bán đồ lặt vặt mở cửa 24h, các quán ăn…
 • Nên yêu cầu ảnh chụp thật vì phòng gần trung tâm mà giá rẻ thì thường tối, trần thấp, phòng tắm dơ, mùi khói thuốc lá và ẩm mốc…
 • Thường các nhà nghỉ khách sạn ở trung tâm hoặc phòng ở gần cầu thang bộ sẽ bị ồn, nên check lại chứ người nào không quen là không ngủ được, sáng hôm sau ko có sức đi chơi đâu.
 • Phòng ở gần khu vực người ta hút thuốc và nói chuyện thì sẽ ồn và ám mùi.
 • Check thật kỹ máy lạnh, nước, ổ điện, 1 số đồ bạn nghĩ sẽ cần dùng trong phòng tắm… trước khi nhận phòng.

3.2 Danh sách checklist nên kiểm tra trước khi nhận phòng

Hãy ghi những câu hỏi này ra giấy, hỏi lại khách sạn nơi bạn định thuê, hỏi đến đâu, tick vào bảng câu hỏi đến đó nhé.

 • Có cửa sổ
 • Wifi miễn phí
 • Giường thêm (1 giường cho 2 người lớn và 1 giường kê thêm – extra bed)
 • Đồ ăn, uống miễn phí (bữa sáng, nước lọc)
 • Phòng nằm tầng mấy
 • Phòng hướng ra đường
 • Phòng gần cầu thang
 • Có thang máy
 • Dọn phòng hàng ngày
 • Đưa đón sân bay
 • Trẻ em bao tuổi được miễn tính thêm tiền phòng
 • Có khu vực hút thuốc và nói chuyện riêng
 • Trả phí thêm khi gửi đồ
 • Giờ check in/check out và giờ máy bay cất cánh

Quay trở lại danh sách nội dung phía trên

4. Kinh nghiệm thuê phòng ngắn hạn Singapore

4.1 Thuê phòng ở đâu bằng cách nào?

Có 3 nơi bạn có tìm được những thông tin về phòng ngắn hạn để du lịch, công tác hoặc thăm người thân ở Singapore đó là

1 – Các website về đặt phòng trực tuyến như Booking.com, Agoda.com, Hotels.com… sẽ có thông tin về phòng, kèm review – đánh giá của những người đã dùng phòng đó… Tóm lại, các trang web cho đặt phòng online có ưu điểm đó là cho bạn biết đầy đủ thông tin về phòng (giá, số lượng người ở tối đa, vị trí, dịch vụ đi kèm, tiện ích phòng) và ý kiến đánh giá khách quan. Bạn có thể dùng để tham khảo trước khi thuê. Các website này sẽ yêu cầu bạn nhập số thẻ visa để có thể đặt cọc tiền phòng nên bạn phải chú ý rất kỹ về các điều khoản đặt cọc – thanh toán – hoàn trả. Nhược điểm là review phòng tiếng Vệt còn ít và buộc phải đặt phòng qua nó thì mới có giá đó.

2 – Group cho thuê nhà / phòng của người việt ở Sing – group cho thuê phòng dài hạn và ngắn hạn của người Việt tại Sing, số lượng phòng nhiều, mức giá cũng cạnh tranh, giúp bạn liên hệ thẳng với chủ nhà, tuy nhiên không có review, đánh giá.

3 – Website CuocSongSingapore.net của mình cũng là 1 nơi cung cấp nhiều thông tin về thuê phòng kết hợp du lịch ở Sing. Hiện tại chúng mình đang xây dựng danh sách phòng cho thuê ngắn hạn uy tín của người Việt ở Singapore ở đây…, hãy theo dõi bài viết của chúng mình thường xuyên nhé.

4.2 Chú ý khi đặt phòng qua mạng

AirBnB.com (hình thức hoạt động tương tự như Grab) cũng là 1 nền tảng giúp bạn tìm phòng nhưng nó bị hạn chế ở Singapore do luật về nhà ở của chính phủ, vì vậy cần hết sức thận trọng khi tìm phòng / nhà Singapore trên kênh này.

Nếu book phòng xong nên tìm mọi cách để confirm lại thêm 1 lần nữa qua email hoặc gọi điện vì 1 số khách sạn giá rẻ nó có thể bị bỏ quên thông tin trong quá trình làm việc với bên thứ 3 – nơi bạn vừa book phòng.

Quay trở lại danh sách nội dung phía trên

5. Tóm lại về việc thuê phòng ngắn hạn Singapore

Tóm lại, để thuê được phòng tốt cho chuyến đi ngắn ngày sắp tới, bạn sẽ cần
– Lên danh sách tiêu chí cho đoàn của mình bao gồm:

 • Tiền
 • Số người
 • Thời gian ở lại Singapore
 • Mục đích chuyến đi

– Check kỹ vị trí của phòng
– Check ký giá phòng, đặc cọc – thanh toán giá phòng
– Check kỹ về tiện ích của phòng
Quay trở lại danh sách nội dung phía trên

Bạn có nhu cầu tìm thuê phòng Singapore uy tín, liên hệ theo số điện thoại dưới bài viết nhé!

Chú ý: Thông tin Phòng cho thuê ở trên là của người dùng Facebook đăng.
Nhắn tin Facebook cho người đăng để hỏi về phòng.

Nếu bạn vẫn chưa thể thuê được phòng Singapore dài hạn và ngắn hạn.
Liên hệ chị trùm cho thuê phòng với 18 căn hộ Singapore, cho thuê phòng homestay, thuê phòng đi du lịch, thuê phòng chữa bệnh, phòng ngắn hạn, phòng dài hạn.
Để việc check phòng và báo giá diễn ra nhanh nhất, NHẮN TIN: Tên + Số điện thoại + Thời gian đến Singapore + Số lượng người + Khu vực ưu tiên. Tôi sẽ check và liên lạc lại ngay khi nhận được thông tin.
Liên hệ Viber/ Zalo. +84 988 311 166 - gặp Lê Sambea nhé